Barcelona có thêm 315 triệu euro để nhắm đến nhiều bản hợp đồng mới

Barcelona đã huy động được 315 triệu euro (268 triệu bảng / 320 triệu đô la) thông qua việc bán thêm 15% bản quyền phát sóng La Liga của họ. Sixth Street, một công ty đầu tư toàn cầu, trước đây đã mua 10% bản quyền truyền hình của câu lạc bộ nhưng hiện đã tăng cổ phần của họ hơn nữa trong 25 năm tới.

Thỏa thuận này là một phần của nỗ lực gây quỹ lớn từ đội bóng xứ Catalan nhằm cải thiện tình hình tài chính của họ và thúc đẩy hoạt động kinh doanh chuyển nhượng hơn nữa trước mùa giải 2022-23.

Thỏa thuận ban đầu của đội chủ sân Camp Nou với Sixth Street cho 10% bản quyền phát sóng của họ trị giá khoảng 267 triệu euro (229 triệu bảng / 277 triệu đô la).

Với thỏa thuận mới nhất trị giá 315 triệu euro với công ty, họ hiện đã mang về 582 triệu euro (495 triệu bảng / 591 đô la) cho tổng số 25% bản quyền truyền hình La Liga của họ.

Theo Financial Times , công ty đầu tư Sixth Street của Mỹ có tài sản hơn 60 tỷ đô la (50 tỷ bảng Anh) và đã hợp tác với đối thủ Clasico của Barca là Real Madrid trong quá trình cải tạo sân vận động của họ.

Tuy nhiên, Barca sẽ tiếp tục nỗ lực để thu về nhiều vốn hơn nữa, bao gồm việc bán 49,9% cổ phần của Barca Licensing and Merchandising (BLM) , tổ chức phụ trách mảng bán lẻ và tiếp thị của câu lạc bộ.

Một thỏa thuận tốt cho khoản tiền đó có thể kiếm được câu lạc bộ từ 200 triệu euro (170 triệu bảng / 203 triệu đô la) đến 300 triệu euro (255 triệu bảng / 305 triệu đô la).

Barcelona vừa có thêm 315 triệu euro để nhắm đến nhiều bản hợp đồng mới
Barcelona đã để mắt đến hậu vệ Jules Kounde của Sevilla và có thể đưa ra giá muộn để ký hợp đồng với cầu thủ này, mặc dù Chelsea đã gần đạt được thỏa thuận .

Tuy nhiên, đội chủ sân Camp Nou đang chuẩn bị một số phương án khác để tăng cường hàng thủ nếu họ bỏ lỡ Kounde.

Theo các báo cáo, họ cũng để ý đến trung vệ Pau Torres của Villarreal, William Saliba của Arsenal , ngôi sao Milan Skriniar của Inter , Josko Gvardiol của RB Leipzig, Inigo Martinez của Athletic Club và hậu vệ Roger Ibanez của Roma .

Trên thực tế, tăng cường hàng thủ là mục tiêu của Barca khi đã có được những cầu thủ như Raphinha và Robert Lewandowski để cải thiện hàng công.

Các quan chức của Barcelona đã bỏ phiếu tại EGM vào tháng 6 để cho phép bán một phần bản quyền truyền hình của câu lạc bộ và một phần của BLM để cắt khoản nợ khổng lồ của họ và cung cấp cho họ đủ tiền để xây dựng một đội mạnh cho mùa giải tới.

Sau nhiều năm chi trả các khoản phí chuyển nhượng và tiền lương lớn, đội bóng xứ Catalan rơi vào tình cảnh tồi tệ khiến biểu tượng câu lạc bộ Lionel Messi ra đi tự do và buộc họ phải thuyết phục một số cầu thủ chủ chốt chấp nhận cắt giảm lương.

Tuy nhiên, họ đã trở lại với cách chi tiêu lớn của mình vào mùa hè này, khi họ chi 59 triệu euro (50 triệu bảng / 59 triệu đô la) cho Raphinha từ Leeds và chi 50 triệu euro (42 triệu bảng / 51 triệu đô la) để ký hợp đồng với Lewandowski từ Bayern Munich.

Hơn nữa, Franck Kessie và Andreas Christensen lần lượt được ký hợp đồng chuyển nhượng miễn phí từ AC Milan và Chelsea, và Ousmane Dembele đã đồng ý ký hợp đồng mới .

Họ có thể huy động được nhiều tiền hơn khi bán một hoặc hai tài sản quan trọng, lớn nhất là Frenkie de Jong, người tiếp tục được liên hệ với Manchester United .

Trả lời