Barcelona giải quyết vấn đề tài chính bằng cách có 1-0-2

Bằng cách khiến Lionel Messi phải ra đi và bán (hoặc cho mượn) một vài cầu thủ không còn nằm trong kế hoạch xây dựng đội bóng, Barcelona đã giảm được áp lực tài chính.
Barcelona giải quyết vấn đề tài chính bằng cách có 1-0-2
Tuy nhiên, do hệ quả quá lớn từ thời Bartomeu, Blaugrana vẫn chưa thể giải quyết được số nợ khổng lồ, chưa thể nâng giới hạn tiền lương. Do đó, họ đã nghĩ ra rất nhiều kế hoạch nhằm kiếm thêm thu nhập, và chủ yếu sẽ là sân Nou Camp.
Bên cạnh các dịch vụ cũ như bán vé tham quan, cho thuê phòng sự kiện hay làm nơi tổ chức sự kiện hòa nhạc,… Barcelona đã triển khai dịch vụ cho mượn sân tập. Cụ thể, bằng cách trả số tiền 300 euro/người/60 phút, bạn có thể sử dụng phòng thay đồ của CLB, được trải nghiệm cảm giác bước ra sân bóng từ đường hầm giống như thi đấu và được chơi bóng trên sân.
Barcelona giải quyết vấn đề tài chính bằng cách có 1-0-2
Tuy nhiên, như đã nói thì vé dịch vụ này lên tới 300 euro/người, nên sẽ rất khó để có thể rủ bạn bè tới tham gia và cũng không chắc lượng người sẽ chịu chi cho trải nghiệm ấy.
Các dịch vụ cá nhân khác cũng được triển khai trở lại. Nổi bật nhất là tổ chức sự kiện riêng tư, như tiệc sinh nhật, tiệc cưới, hoặc tiệc gì cũng được.
Barcelona giải quyết vấn đề tài chính bằng cách có 1-0-2
Tùy vào mức gói chi phí (từ 1600 euro đến 13500 euro), khách hàng sẽ được cung cấp các dịch vụ cao cấp tương ứng, không cần phải lo lắng về vấn đề đồ ăn thức uống. Dịch vụ nhà hàng cao cấp của sân Nou Camp luôn sẵn sàng làm hài lòng mọi thực khách, và dĩ nhiên một đám cưới ngay tại thánh địa của Barca sẽ tạo nên cảm giác độc đáo, đẳng cấp so với những đám cưới khác.
Thực tế thì không chỉ Barca, mà mô hình cho thuê tổ chức sự kiện cũng đã được các ông lớn ở châu Âu sử dụng, bao gồm cả Manchester United hay Liverpool.

Trả lời