Ibrahimovic ký hợp đồng một năm mới tại Milan sau chiến thắng Scudetto

Trung vệ kỳ cựu Ibrahimovic hiện sẽ tiếp tục chơi cho đến ít nhất là 41 tuổi sau khi ký hợp đồng với một mùa giải khác tại San Siro

Zlatan Ibrahimovic đã ký hợp đồng mới tại Milan sau chiến tích Scudetto mùa giải 2021-22 của câu lạc bộ. Cầu thủ 40 tuổi này là cầu thủ quan trọng của Rossoneri kể từ khi trở lại San Siro lần thứ hai vào tháng 1 năm 2020, và huấn luyện viên trưởng Stefano Pioli sẽ có thể triệu tập tiền đạo này một lần nữa vào mùa giải tới.

Ibrahimovic chính thức trở thành cầu thủ tự do vào ngày 30 tháng 6 và những lời đồn đoán đã bùng lên về tương lai của anh sau tiết lộ rằng anh đã chơi trong tình trạng đứt dây chằng chéo trước ở đầu gối trái sáu tháng trước đó.

Tiền đạo kỳ cựu này dự kiến ​​sẽ không thể trở lại đầy đủ cho đến năm 2023 , nhưng điều đó đã không ngăn cản Milan đưa anh ta trở lại câu lạc bộ cho một chiến dịch khác.

Ibrahimovic đã cam kết hợp đồng mới có thời hạn 12 tháng tại Milan, hợp đồng sẽ hết hạn vào ngày 30 tháng 6 năm 2023.

Thỏa thuận đó được cho là sẽ khiến tuyển thủ Thụy Điển bỏ túi 1,5 triệu euro tiền lương, có thể tăng nếu anh ấy đạt được các mục tiêu dựa trên hiệu suất.

Milan đã phát hành một tuyên bố chính thức xác nhận các điều khoản mới cho Ibrahimovic, trong đó có nội dung: “AC Milan vui mừng thông báo về việc gia hạn hợp đồng với Zlatan Ibrahimović đến ngày 30 tháng 6 năm 2023.

“Tiền đạo người Thụy Điển sẽ tiếp tục mang áo số 11.”

 

Những vấn đề về thể lực đã khiến Ibrahimovic không thể thường xuyên góp mặt trong đội hình xuất phát của Pioli ở mùa giải trước, nhưng anh vẫn có được 27 lần ra sân trên mọi đấu trường.

23 trong số đó đến ở Serie A khi anh ghi 8 bàn trong thời gian Milan giành được danh hiệu đầu tiên sau 11 năm, đồng thời đảm nhận trách nhiệm lãnh đạo phòng thay đồ với tư cách là thành viên lớn tuổi nhất của đội .

Vẫn còn phải xem liệu mùa giải 2022-23 có phải là mùa giải cuối cùng trong sự nghiệp lẫy lừng của Ibrahimovic hay không khi anh tìm cách hồi phục sau chấn thương nghiêm trọng.

Cựu tiền đạo của Inter, Juventus, Paris Saint-Germain và Manchester United, người từng tuyên bố rằng anh “là một con sư tử, không phải người thường” vào năm 2017, đã lên tiếng về tin đồn giải nghệ vào tháng Ba .

Ibrahimovic nói: “Tôi chắc chắn sẽ tiếp tục thi đấu càng lâu càng tốt, miễn là tôi có thể giành được kết quả và không phải chịu đựng đau khổ”.

“Tôi muốn kết thúc sự nghiệp của mình mà không hối tiếc, vì vậy tôi phải tối đa hóa thời gian của mình.”

Trả lời