Neymar đã đánh mất tài năng ở PSG như thế nào?

Thomas Meunier đã khẳng định rằng Neymar đã không còn tài năng kể từ khi gia nhập Paris Saint-Germain. Hậu vệ của Borussia Dortmund là một “fan cuồng” của cầu thủ người Brazil khi anh đến Parc des Princes từ Barcelona trong một hợp đồng kỷ lục thế giới vào năm 2017, nhưng cảm thấy đẳng cấp của người đồng đội cũ của anh đã giảm ở Pháp.

Neymar đã có ít hơn 150 lần ra sân cho PSG trong 5 năm qua trong bối cảnh phải vật lộn dai dẳng với chấn thương và chỉ thể hiện được sự chói sáng khi anh ấy nổi lên như một siêu sao toàn cầu ở Camp Nou – điều khiến Meunier thất vọng nhiều.

Hậu vệ cánh người Bỉ, người đã trải qua ba mùa giải với Neymar ở Paris trước khi chuyển đến Dortmund vào năm 2020, đã nói với tờ Kicker của Đức :

“Tôi phải thừa nhận rằng tôi là một fan hâm mộ lớn của Neymar khi anh ấy vẫn còn chơi ở Barcelona. Tuy nhiên, theo quan điểm của tôi, anh ta đã đánh mất tài năng vốn có của mình.

Meunier đã phải trải qua quãng thời gian khó khăn tại PSG, điều mà anh đổ lỗi cho cựu giám đốc thể thao Leonardo của câu lạc bộ.

Neymar đã đánh mất tài năng ở PSG như thế nào?

“Ở Paris, tôi đã bị giám đốc thể thao lúc bấy giờ [Leonardo] gạt ra ngoài vì tôi không muốn gia hạn hợp đồng. Mọi thứ đã trôi qua mà không có tôi, cho đến tận trận chung kết Champions League – mặc dù tôi xứng đáng có mặt ở đó”, anh nói.

“Việc rời Paris cũng không dễ dàng. Vợ tôi, các con tôi, tôi – tất cả chúng tôi đều yêu thành phố. Thật khó để từ bỏ. Nhưng theo thời gian, chúng tôi đã cố gắng thích nghi với tư cách một gia đình.”

PSG sẵn sàng loại bỏ Neymar trong kỳ chuyển nhượng mùa hè nếu nhận được lời đề nghị phù hợp. Tuy nhiên, cầu thủ này cũng chỉ ra đi trong tình trạng miễn cưỡng rời Paris.

“Tôi muốn ở lại câu lạc bộ. Tôi vẫn còn hợp đồng trong vài năm”, Neymar nói trong chuyến du đấu trước mùa giải của PSG.

“Cho đến nay, câu lạc bộ đã không nói với tôi bất cứ điều gì về việc muốn tôi ra đi.

“Tôi không có gì để chứng minh với bất kỳ ai. Mọi người biết tôi, biết tôi là ai, cách tôi cư xử trên sân, tôi chơi bóng thế nào.

“Tôi không cần chứng tỏ bản thân. Tôi chỉ cần chơi thứ bóng đá của mình để hạnh phúc. Mọi người nói quá nhiều. Và họ nói quá nhiều vì họ không thể làm gì khác.”

Tân huấn luyện viên của PSG, Christophe Galtier đã nói thêm về tương lai của Neymar:

“Chúng tôi không có cuộc nói chuyện riêng với anh ấy về điều đó. Nhưng anh ấy dường như không bị quấy rầy bởi tất cả những lời đồn đoán về anh ấy và tình hình tại PSG”

Trả lời