Nữ tỷ phú Madam Pang và sự phát triển của nền bóng đá Thái Lan

Mạnh tay chi hàng ngàn đô mua Rolex, Chanel, Dior, Iphone 13,… để thưởng nóng khích lệ tinh thần cầu thủ tại SEA Games 31, dành hơn 15 năm đầu tư và phát triển bóng đá Thái Lan, ước tính chi phí lên tới cả triệu đô – người ta nói rằng sẽ khó tìm được một người phụ nữ như Madam Pang – nữ tỷ phú thừa kế đế chế 100 tỷ USD xứ Chùa Vàng.
Nữ tỷ phú Madam Pang và sự phát triển của nền bóng đá Thái Lan
Nhắc về Nualphan Lamsam (tên thường gọi là Madam Pang), có lẽ công chúng nhớ đầu tiên về tình yêu và cống hiến hết mình của bà với bóng đá Thái Lan hơn là thân phận tài phiệt. Madam Pang là thế hệ thứ năm của gia tộc quyền lực gốc Hoa – Lamsam ở xứ Chùa vàng. Gia tộc này hiện đang sở hữu Ngân hàng Kasikorn (Kbank) – một trong những ngân hàng lớn nhất của Thái Lan. Madam Pang giữ vai trò Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Muang Thai Insurance, công ty bảo hiểm hàng đầu tại Thái Lan. Kbank hiện có giá trị khoảng hơn 100 tỷ USD.
Nữ tỷ phú Madam Pang và sự phát triển của nền bóng đá Thái Lan
Là một trong những người phụ nữ trên 50 tuổi quyền lực nhất châu Á do Forbes bình chọn, Trưởng đoàn bóng đá Thái Lan hiện đang nắm giữ khối tài sản cá nhân lên tới 740 triệu USD, đây chưa tính cả lợi nhuận từ việc kinh doanh của gia đình và thừa kế. Bà cũng là nhà lãnh đạo tiên phong đưa các thương hiệu thời trang xa xỉ quốc tế về Thái Lan. Công ty riêng của Madam Pang có doanh thu hàng chục triệu USD mỗi năm nhờ việc kinh doanh thời trang. Bên cạnh đó, bà cũng là đồng sở hữu của Meister Technik, nhà phân phối chính thức của hãng Audi tại xứ Chùa Vàng.
Bên cạnh tình yêu với bóng đá, Madam Pang còn là tín đồ của Hermès và Patek Philippe. Mới đây, các tín đồ đồng hồ tinh mắt tại Việt Nam đã bắt gặp Madam Pang ra sân cùng một số mẫu đồng hồ vô cùng giá trị, 2 trong số đó là Patek Philippe Nautilus Ref. 5712R và Nautilus 5712/1A-001. Ngoài Patek Philippe Nautilus, Madam Pang cũng thường đeo trên tay một số thiết kế quen thuộc đến từ các nhà chế tác lừng danh Thụy Sĩ khác.

Trả lời