Raphinha hoàn tất vụ thương vụ chuyển nhượng 71 triệu euro tới Barca

Vậy là Chelsea đã chính thức bỏ lỡ cầu thủ chạy cánh của Leeds – Raphinha trong mùa chuyển nhượng Hè này. Cầu thủ 25 tuổi đang trong những bước chuẩn bị cuối cùng để chia tay Elland Road đến Camp Nou trong một hợp đồng lớn

Barcelona đã giành chiến thắng trong cuộc đua giành chữ ký Raphinha sau khi câu lạc bộ xứ Catalan đồng ý các điều khoản với đội bóng Premier League Leeds United,

Chelsea cũng đã ráo riết theo đuổi cầu thủ chạy cánh này nhưng Barcelona đã đạt được thỏa thuận miệng với Leeds và thương vụ này sẽ được công bố trong vài ngày tới.

Xavi Hernandez, huấn luyện viên của Barcelona, ​​đang lên kế hoạch đại tu đội hình và việc ký hợp đồng với Raphinha là một bước đi theo hướng đó.

Raphinha hoàn tất vụ thương vụ chuyển nhượng 71 triệu euro  tới Barca

Barcelona dự kiến ​​sẽ trả 71 triệu euro (60 triệu bảng / 72 triệu đô la) cho Leeds để có được sự phục vụ của cầu thủ chạy cánh này.

Leeds đã đồng ý để Barca trả khoản phí cuối cùng theo từng đợt, với tình hình tài chính hiện tại của câu lạc bộ Liga khiến họ không thể trả trước toàn bộ số tiền.

Các cuộc đàm phán giữa hai câu lạc bộ đã được đẩy nhanh và hiện họ đang làm việc để hoàn thiện các chi tiết nhỏ của thỏa thuận.

Thực tế, bản thân Raphinha muốn theo đuổi giấc mơ chơi bóng ở Camp Nou và do đó, anh muốn chuyển đến Tây Ban Nha. Anh ấy đang được đại diện bởi Deco, cựu cầu thủ Barcelona, ​​người đã tìm ra cách để thực hiện vụ chuyển nhượng.

Sau khi Barca chấp nhận lời đề nghị của Chelsea, Leeds đã không ngần ngại cho phép cầu thủ chạy cánh này rời Premier League.

Barcelona đã công khai thừa nhận việc CLB đang ở trong tình trạng tài chính tồi tệ. Họ đã đặt ra một số mục tiêu trong kỳ chuyển nhượng mùa hè, và để tài trợ cho những giao dịch đó, họ phải bán khá nhiều cầu thủ để giảm quỹ lương cho các tham vọng của mình.

Theo tính toán, CLB này phải huy động khoảng 600 triệu euro (515 triệu bảng / 630 triệu đô la) trước khi có thể ký hợp đồng với bất kỳ cầu thủ ngôi sao nào trong danh sách chuyển nhượng mùa hè của họ.

Raphinha hoàn tất vụ thương vụ chuyển nhượng 71 triệu euro  tới Barca

Vì vậy, trong khi các bản hợp đồng mới với Franck Kessie và Andreas Christensen đã chính thức được công bố, họ vẫn chưa được ký chính thức, bới Barca cần cân đối sổ sách trước đã.

Những cái tên như Robert Lewandowski, Jules Kounde, Kalidou Koulibaly và Bernardo Silva được cho là một trong những mục tiêu của họ, cả Cristiano Ronaldo cũng được liên hệ với đội bóng xứ Catalan.

Barca có kế hoạch tăng thêm tiền bằng cách đồng ý với các giao dịch không liên quan đến bóng đá, chẳng hạn như bán 49,9% quyền cấp phép và mua bán (BLM) của câu lạc bộ.

Một thỏa thuận đã đạt được với công ty đầu tư Sixth Street của Mỹ về việc bán 10% bản quyền truyền hình của câu lạc bộ trong thời hạn 25 năm, nhưng con số thu về cũng chỉ tối đa 267 triệu euro.

Tuy nhiên, việc Clement Lenglet chuyển sang Tottenham cho mượn sẽ giúp chủ tịch câu lạc bộ Joan Laporta có thêm một chút không gian để điều động trên thị trường chuyển nhượng.

Trả lời