Tại sao sân vận động của Real Madrid được gọi là Santiago Bernabeu?

Estadio Santiago Bernabeu, sân nhà của câu lạc bộ bóng đá Tây Ban Nha Real Madrid, là một trong những sân vận động bóng đá đẹp nhất thế giới. Sân vận động này đã chứng kiến ​​một số cuộc lội ngược dòng vĩ đại nhất của Los Blancos trong lịch sử UEFA Champions League trong những năm qua và nó vẫn là một trong những sân nhà đáng sợ nhất phải đối mặt.

Nó nằm ở trung tâm của thành phố Madrid tại quận Chamartin. Hiện đang được cải tạo và sau khi hoàn thành, nó được kỳ vọng sẽ là một kỳ quan kiến ​​trúc thu hút du khách từ khắp nơi trên thế giới. Nhưng tại sao nó được gọi là ‘Santiago Bernabeu’?

Sân vận động được đặt theo tên của cựu cầu thủ và chủ tịch Real Madrid, Santiago Bernabeu. Nó được xây dựng một phần trên nền của một sân vận động cũ có tên là Chamartin và Villa Ulpina. Bernabeu và Rafael Salgado đã vay từ Ngân hàng Công nghiệp Mercantile để mua khu đất liền kề với Sân vận động Chamartin, sân nhà đầu tiên của Real Madrid.

Các kiến ​​trúc sư Manuel Muñoz Monasterio và Luis Alemany Soler đã tạo hình cho sân vận động được khánh thành vào ngày 14 tháng 12 năm 1947, với trận đấu giữa Real Madrid và đội bóng Bồ Đào Nha Os Belenenses. Nhưng hồi đó sân vận động này được biết đến với cái tên Nuevo Chamartin hoặc New Chamartin.

Tháng 1 năm 1955, sau khi hoàn thành công trình cải tạo đầu tiên, ​​sân vận động này đã đạt đến sức chứa 125.000 khán giả, đại hội đồng đã chấp thuận rằng sân vận động sẽ được biết đến để vinh danh chủ tịch câu lạc bộ Santiago Bernabeu.

Tại sao sân vận động của Real Madrid được gọi là Santiago Bernabeu?

Santiago Bernabeu là một tiền đạo người Tây Ban Nha đã chơi cho Real Madrid cho đến năm 1926. Sau khi treo giày, ông sẽ tiếp tục trở thành huấn luyện viên của đội một. Sau đó, ông được bổ nhiệm làm giám đốc câu lạc bộ và làm việc với tư cách của một trợ lý giám đốc.

Sau cuộc nội chiến Tây Ban Nha, câu lạc bộ đã sụp đổ và chính Bernabeu là người bắt đầu xây dựng lại câu lạc bộ. Năm 1943, ông được bầu làm chủ tịch câu lạc bộ, một chức vụ mà ông đã giữ cho đến khi qua đời vào ngày 2 tháng 6 năm 1978.

Santiago Bernabeu là một người có tầm nhìn xa và trong khách sạn Ambassador ở Paris, anh ấy đã vạch ra một bản thiết kế để đưa câu lạc bộ bóng đá của mình trở thành đẳng cấp châu lục. Sau đó, UEFA đã quan tâm và hình thành một giải đấu được gọi là Cúp các câu lạc bộ vô địch châu Âu, sau đó được gọi là Champions League ngày nay.

Tại sao sân vận động của Real Madrid được gọi là Santiago Bernabeu?

Trong thời gian làm chủ tịch câu lạc bộ, ông đã giúp Real Madrid đã giành được một Cúp Liên lục địa, sáu Cúp châu Âu, 16 chức vô địch Liên đoàn, sáu Cúp Tây Ban Nha, hai Cúp Latinh và một Copa Eva Duarte. Anh trút hơi thở cuối cùng trong World Cup 1978 và FIFA đã ra quyết định để tang 3 ngày trong suốt giải đấu.

Sân Santiago Bernabeu có thể tiếp đón 81.044 người hâm mộ trong tình trạng hiện tại. Tuy nhiên, sau khi cải tạo, nó sẽ có thể chứa gần 85.000 khán giả.

Tu sửa sân vận động Santiago Bernabéu là một trong những mục tiêu chiến lược cơ bản của Real Madrid. Nó dự kiến ​​sẽ tiêu tốn của Madrid tổng cộng 800-900 triệu euro và nó đang được tài trợ bởi JP Morgan và Bank of America với lãi suất cố định khoảng 1,53%.

Trả lời